Cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới | Số 1 Cr7

Các cầu thủ bóng đá nổi tiếng không chỉ được ngưỡng mộ vì tài năng, sức hút và thành tích của họ, mà còn bởi mức lương khổng lồ mà họ nhận được từ các câu lạc bộ và các nhà tài trợ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua top 5 những cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới hiện nay tính đến năm 2023.

Top 5 cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới làng túc cầu

Cristiano Ronaldo – Top 1 cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới – Al Nassr

Cristiano Ronaldo đã chuyển đến câu lạc bộ Al Nassr của Saudi Arabia vào tháng 12 năm 2022, sau khi rời Manchester United. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã ký hợp đồng 2 năm rưỡi với mức lương 200 triệu USD/năm, tương đương 4,6 triệu USD/tuần hoặc 657.534 USD/ngày. Đây là mức lương cao nhất trong lịch sử bóng đá, khiến Ronaldo trở thành cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới.

Ronaldo chính là cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới
Ronaldo chính là cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới

Ngoài lương thưởng, Ronaldo còn nhận được một phần thu nhập từ bản quyền hình ảnh và các tài trợ thương mại. Bản thân Chính phủ Ả Rập Xê Út cũng góp phần để trả lương cho Ronaldo khi biến anh thành đại sứ hình ảnh cho đất nước này trong quá trình đấu thầu giành quyền đăng cai chủ nhà cho World Cup 2030.

Neymar – Top 2 cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới – Al Hilal

Neymar đã chính thức gia nhập Al Hilal của Saudi Arabia vào tháng 8 năm 2023, sau khi rời PSG. Cầu thủ người Brazil đã ký hợp đồng 2 năm với mức lương 160 triệu euro/năm, tương đương 2,5 triệu bảng/tuần.

Neymar là cái tên tiếp theo khi đồng ý chuyển tới giải đấu này
Neymar là cái tên tiếp theo khi đồng ý chuyển tới giải đấu này

Đây là một trong những mức lương cao nhất thế giới, chỉ sau Cristiano Ronaldo, người đang nhận được 200 triệu USD/năm tại CLB Al Nassr. Neymar là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới và việc đưa ngôi sao Brazil về thi đấu ở Ả Rập Xê Út có tác dụng quảng bá hình ảnh cực kỳ tốt cho giải đấu.

Benzema – Top 3 cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới – Al Ittihad

Karim Benzema đã chuyển đến câu lạc bộ Al Ittihad của Saudi Arabia vào tháng 6 năm 2023, sau khi rời Real Madrid. Cầu thủ người Pháp đã ký hợp đồng 3 năm với mức lương 200 triệu euro/năm, tương đương 4,12 triệu USD/tuần hoặc 657.534 USD/ngày.

Và Benzema, đương kim chủ nhân giải thưởng quả bóng vàng Châu Âu
Và Benzema, đương kim chủ nhân giải thưởng quả bóng vàng Châu Âu

Ngoài lương thưởng, Benzema còn nhận được một phần thu nhập từ bản quyền hình ảnh và các tài trợ thương mại. Chính phủ Saudi Arabia cũng góp phần trả lương cho Benzema. Trước đó, Benzema đã tổ chức cuộc họp báo để nói lời tạm biệt với người hâm mộ Real Madrid vào thứ Ba (6/6/2023) và sau đó anh đã bay tới Saudi Arabia.

Xem thêm:

Chung kết C1 2018 | Câu chuyện đáng nhớ nhất trong lịch sử

Cầu Thủ Qatar | Sức Mạnh Của Đội Tuyển Bóng Đá Qatar

Lionel Messi – Top 4 cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới – Inter Miami

Theo thống kê của tin thể thao, Lionel Messi nhận mức lương khoảng 50-60 triệu USD/năm tại Inter Miami. Ngoài lương thưởng, ngôi sao người Argentina còn nhận được một phần thu nhập từ doanh thu bán hàng của hai tập đoàn lớn là Apple và Adidas – những đối tác của giải đấu MLS.

Dù chơi ở Mỹ, nhưng Messi cũng nhận mức lương khổng lồ
Dù chơi ở Mỹ, nhưng Messi cũng nhận mức lương khổng lồ

Messi đã ký hợp đồng 4 năm với Inter Miami vào tháng 6 năm 2023, sau khi rời PSG. Anh đã từ chối lời đề nghị trị giá hơn 1 tỷ USD từ CLB Al Hilal của Saudi Arabia để chọn gia nhập MLS. Messi cho biết anh chuyển đến Inter Miami không chỉ vì tiền, mà còn vì muốn trải nghiệm một môi trường bóng đá mới và có cơ hội thi đấu tại World Cup 2026 được tổ chức tại Mỹ – Canada – Mexico.

Sadio Mane – Top 5 cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới – Al Nassr

Sadio Mane đã chuyển đến câu lạc bộ Al Nassr của Saudi Arabia vào tháng 8 năm 2023, sau khi rời Bayern Munich. Cầu thủ người Senegal đã ký hợp đồng 4 năm với mức lương khoảng 44 triệu USD/năm sau thuế, tương đương khoảng 650.000 USD/tuần hoặc khoảng 93.000 USD/ngày.

Mane cũng vừa trở thành một trong những cầu thủ hưởng lương cao khi đồng ý tới Ả Rập chơi bóng
Mane cũng vừa trở thành một trong những cầu thủ hưởng lương cao khi đồng ý tới Ả Rập chơi bóng

Ngoài lương thưởng, Mane còn nhận được một phần thu nhập từ bản quyền hình ảnh và các tài trợ thương mại.

Bản thân Chính phủ Saudi Arabia cũng góp phần trả lương cho Mane khi biến anh thành đại sứ thương hiệu cho đất nước này trong quá trình đấu thầu đăng cai World Cup 2030. Mane sẽ mang áo số 10 và làm đồng đội của Ronaldo tại Al Nassr.

Kết luận

Trên đây là top 5 cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới hiện nay tính đến năm 2023 theo Bongdalu cập nhật. Đây là những cầu thủ đã có những đóng góp to lớn cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia của họ, cũng như làm say mê hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, mức lương không phải là tiêu chí duy nhất để đánh giá một cầu thủ bóng đá, mà còn phải xem xét đến những yếu tố khác như tài năng, phong độ, sự cống hiến và lòng nhiệt huyết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *