Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại | Ai là vua sân cỏ

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại đã để lại dấu ấn với số lượng bàn thắng khổng lồ. Họ không chỉ ghi bàn cho các câu lạc bộ mà còn mang vinh quang cho đội tuyển quốc gia. Họ cũng tạo ra những kỷ lục ghi bàn khó tin mà những tiền đạo khác khó có thể vượt qua được. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại, dựa trên số liệu thống kê từ Cơ quan quốc tế thu thập số liệu thống kê về bóng đá (RSSSF).

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại

Cristiano Ronaldo – 862 bàn

Không ai có thể phủ nhận rằng Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại. Siêu sao người Bồ Đào Nha đã ghi được 862 bàn thắng trong 1.121 trận đấu cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Ronaldo bắt đầu sự nghiệp của mình tại Sporting Lisbon, trước khi chuyển sang Manchester United, Real Madrid và Juventus.

Ronaldo dẫn đầu trong Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại
Ronaldo dẫn đầu trong Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại

Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Champions League với 134 bàn. Với đội tuyển Bồ Đào Nha, Ronaldo đã giành được chức vô địch Euro 2016 và Nations League 2019. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử đội tuyển Bồ Đào Nha với 111 bàn.

Josef Bican – 805 bàn

Josef Bican là một trong những chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại. Cầu thủ người Áo gốc Séc đã ghi được 805 bàn thắng trong hơn 530 trận đấu cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Bican chơi cho nhiều đội bóng khác nhau, nhưng nổi bật nhất là Rapid Vienna, Slavia Prague và Admira Wacker.

Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải vô địch quốc gia Séc với 447 bàn. Với đội tuyển quốc gia, Bican đã thi đấu cho cả Áo và Séc, ghi được tổng cộng 34 bàn.

Romario – 772 bàn

Romario là một trong những biểu tượng của bóng đá Brazil. Cầu thủ có biệt danh “Baixinho” (người nhỏ) đã ghi được 772 bàn thắng trong 994 trận đấu cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Romario chơi cho nhiều đội bóng lớn, như PSV Eindhoven, Barcelona, Flamengo và Vasco da Gama. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải vô địch quốc gia Brazil với 165 bàn.

Romario cũng ghi được số bàn thắng ấn tượng
Romario cũng ghi được số bàn thắng ấn tượng

Với đội tuyển Brazil, Romario đã giành được chức vô địch World Cup 1994, trong đó anh ghi được 5 bàn và được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Anh cũng ghi được 55 bàn cho đội tuyển Brazil, xếp thứ ba trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho đội tuyển Brazil.

Pele – 767 bàn

Pele là 1 huyền thoại của bóng đá thế giới. Cầu thủ người Brazil đã ghi được 767 bàn thắng trong 831 trận đấu cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Pele chủ yếu chơi cho Santos, nơi anh ghi được 643 bàn trong 656 trận, một kỷ lục khó tin.

Anh cũng chơi cho New York Cosmos ở Mỹ vào cuối sự nghiệp của mình. Với đội tuyển Brazil, Pele đã giành được ba chức vô địch World Cup, vào các năm 1958, 1962 và 1970. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử đội tuyển Brazil với 77 bàn.

Lionel Messi – 755 bàn

Lionel Messi là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại. Siêu sao người Argentina đã ghi được 755 bàn thắng trong 1.003 trận đấu cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Messi đã gắn bó với Barcelona từ khi còn nhỏ, và đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử câu lạc bộ với 672 bàn. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử La Liga với 474 bàn.

Với Barcelona, Messi đã giành được nhiều danh hiệu, trong đó có 10 chức vô địch La Liga, 7 cúp nhà vua và 3 FIFA Club World Cup. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử đội tuyển Argentina với 83 bàn. Anh đã giúp đội tuyển Argentina giành được chức vô địch Copa America 2021, chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài 28 năm.

Ferenc Puskas – 746 bàn

Huyền thoại của Real Madrid cũng có rất nhiều bàn thắng trong sự nghiệp
Huyền thoại của Real Madrid cũng có rất nhiều bàn thắng trong sự nghiệp

Ferenc Puskas là 1 trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Cầu thủ có biệt danh “Thiếu tá siêu tốc” đã ghi được 746 bàn thắng trong 754 trận đấu cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Puskas chơi cho hai đội bóng lớn, là Honved ở Hungary và Real Madrid ở Tây Ban Nha. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải vô địch quốc gia Hungary với 358 bàn.

Với Real Madrid, anh đã giành được nhiều danh hiệu, trong đó có 5 chức vô địch La Liga, 1 cúp nhà vua, 3 cúp châu Âu và 1 Intercontinental Cup. Với đội tuyển quốc gia, Puskas đã thi đấu cho cả Hungary và Tây Ban Nha. Anh đã giúp đội tuyển Hungary giành được chức vô địch Olympic 1952 và đến chung kết World Cup 1954. Anh cũng ghi được tổng cộng 84 bàn cho hai đội tuyển quốc gia. Giải thưởng Puskas dành cho bàn thắng đẹp nhất năm của FIFA được đặt theo tên anh.

Gerd Muller – 735 bàn

Gerd Muller là một trong những chân sút hiệu quả nhất mọi thời đại. Cầu thủ có biệt danh “Bò tót” đã ghi được 735 bàn thắng trong 793 trận đấu cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Muller chơi cho hai đội bóng, là Bayern Munich ở Đức và Fort Lauderdale Strikers ở Mỹ. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Bundesliga với 365 bàn.

Theo tin tức Sports, Với Bayern Munich anh đã giành được nhiều danh hiệu, trong đó có 4 chức vô địch Bundesliga, 4 cúp quốc gia, 3 cúp châu Âu và 1 Intercontinental Cup. Với đội tuyển Đức, Muller đã giành được chức vô địch World Cup 1974, trong đó anh ghi được bàn thắng quyết định trong trận chung kết. Anh cũng ghi được 68 bàn cho đội tuyển Đức, xếp thứ hai trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho đội tuyển Đức.

Xem thêm:

Thủ môn Bồ Đào Nha: Những người gác đền của Selecao Châu Âu

Ferenc Deak – 576 bàn

Ferenc Deak là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại. Cầu thủ người Hungary đã ghi được 576 bàn thắng trong 394 trận đấu cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Deak chơi cho nhiều đội bóng ở Hungary, nhưng nổi bật nhất là Szentlorinci AC, nơi anh ghi được 417 bàn trong 320 trận.

Anh cũng ghi được 29 bàn trong 20 trận cho đội tuyển Hungary, trong đó có 7 bàn trong một trận gặp Romania vào năm 1946. Deak có tỷ lệ ghi bàn ấn tượng, với 1.46 bàn mỗi trận.

Uwe Seeler – 575 bàn

Cựu huyền thoại Đức cũng đã ghi được rất nhiều bàn thắng trong sự nghiệp
Cựu huyền thoại Đức cũng đã ghi được rất nhiều bàn thắng trong sự nghiệp

Uwe Seeler là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại. Cầu thủ người Đức đã ghi được 575 bàn thắng trong 649 trận đấu cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Seeler chơi cho một đội bóng duy nhất, là Hamburg, nơi anh ghi được 507 bàn trong 587 trận.

Anh cũng ghi được 43 bàn trong 72 trận cho đội tuyển Đức, trong đó có 9 bàn ở World Cup. Seeler là một trong những cầu thủ duy nhất đã ghi bàn ở bốn kỳ World Cup liên tiếp, từ 1958 đến 1970.

Tulio Maravilha – 575 bàn

Tulio Maravilha là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại. Cầu thủ người Brazil đã ghi được 575 bàn thắng trong 982 trận đấu cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Tulio chơi cho hơn 30 đội bóng khác nhau, nhưng nổi bật nhất là Botafogo, nơi anh ghi được 254 bàn trong 412 trận.

Anh cũng ghi được 13 bàn trong 15 trận cho đội tuyển Brazil, trong đó có 5 bàn ở Copa America 1995, giúp Brazil giành được chức vô địch. Tulio đã tuyên bố rằng anh đã ghi được hơn 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp của mình, nhưng số liệu này không được công nhận bởi RSSSF.

Kết luận

Chúng ta đã cùng Bongdalu nhìn lại top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại, dựa trên số liệu thống kê từ RSSSF. Những cầu thủ này đã để lại dấu ấn trong lịch sử bóng đá với những bàn thắng đẹp mắt và quan trọng. Họ cũng đã góp phần mang lại những danh hiệu cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia của mình.

Cũng là những nguồn cảm hứng cho những thế hệ cầu thủ sau này. Họ xứng đáng được gọi là top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *